10 sản phẩm xuất khẩu hàng đầu của Nga

Mục lục

Các mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất ở Nga bị ảnh hưởng bởi các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, vì vậy, miễn là các nguồn tài nguyên đó vẫn có thể khai thác và tiếp cận được, trạng thái của thị trường phải duy trì nhất quán.

Thị trường xuất khẩu của Nga chủ yếu phục vụ người mua ở châu Á và châu Âu. Một số đối tác thương mại hàng đầu của Nga bao gồm Trung Quốc, Hà Lan, Belarus, Đức, Ý, Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Tất nhiên, nhu cầu của các đối tác thương mại của Nga cũng sẽ quyết định tương lai của thị trường xuất khẩu.

1. Dầu mỏ

Các sản phẩm dầu mỏ cho đến nay là mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất từ ​​Nga. Trên thực tế, các sản phẩm dầu mỏ chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Nga. Chúng bao gồm khí dầu mỏ, dầu thô và dầu mỏ tinh chế.

10 sản phẩm xuất khẩu hàng đầu của Nga

2. Than đá

Than là một nguồn tài nguyên thiên nhiên khác mà Nga xuất khẩu. Các sản phẩm than hàng đầu là than bánh và dầu nhựa than.

3. Kim loại

Kim loại là loại hàng xuất khẩu phổ biến thứ hai của Nga, sau các sản phẩm từ khoáng sản. Một số kim loại xuất khẩu hàng đầu ở Nga bao gồm:

  • Quặng sắt
  • Sắt bán thành phẩm
  • Nhôm thô
  • Niken thô
  • Đồng tinh luyện
  • Sắt cán nóng
  • Gang
  • Sắt vụn
  • Rất nhiều kim loại này được sản xuất trong các nhà máy chạy bằng năng lượng thủy điện.

4. Kim loại quý

Ngoài các kim loại thông thường, Nga còn được biết đến với xuất khẩu kim loại quý. Các kim loại quý hàng đầu ở Nga là vàng, bạch kim và kim cương.

5. Gỗ

Các sản phẩm gỗ là một mặt hàng xuất khẩu lớn khác của Nga. Bao gồm gỗ xẻ, ván ép, gỗ thô, ván dăm, gỗ mộc và củi đốt.

6. Máy móc

Xuất khẩu máy móc từ Nga đã bùng nổ trong những năm gần đây. Tua bin khí, lò phản ứng hạt nhân, máy phát sóng, máy tính và dây cách điện là những mặt hàng xuất khẩu máy móc hàng đầu của Nga.

7. Sản phẩm thực vật

Vì Nga là một quốc gia rộng lớn, nó bao gồm nhiều vùng với nhiều loại khí hậu. Điều này làm cho nó có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm thực vật.

Cho đến nay, lúa mì là sản phẩm thực vật phổ biến nhất mà Nga xuất khẩu. Một số loại thực vật xuất khẩu hàng đầu khác từ lúa mạch, ngô, các loại đậu, đậu nành và hạt hướng dương.

8. Thức ăn

Ngoài các sản phẩm thực vật thô, Nga còn xuất khẩu cả thực phẩm chế biến sẵn. Một số mặt hàng thực phẩm xuất khẩu hàng đầu từ Nga bao gồm sô cô la, bánh nướng, động vật giáp xác chế biến, rượu mạnh, nước có hương vị và đường bánh kẹo.

9. Hóa chất

Nga xuất khẩu nhiều loại hóa chất khác nhau. Một số mặt hàng xuất khẩu hóa chất phổ biến nhất của Nga bao gồm phân bón, amoniac, carbon, hóa chất phóng xạ, hydrocacbon acrylic và rượu acrylic.

10. Sản phẩm động vật

Sản phẩm động vật là một mặt hàng xuất khẩu lớn khác của Nga. Một số sản phẩm động vật xuất khẩu của nước này bao gồm cá, thịt lợn, thịt gia cầm và sữa.